Các phương pháp điều trị sẹo lồi

0 comment

Sẹo lồi được hình thành là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự, của các mô sợi trong lớp bì. Một số sẹo lồi có thể gây ngứa, hơi đau hoặc cảm giác căng cứng. Hiện trên thế giới cũng chưa có biện pháp trị sẹo lồi dứt điểm. Nhưng có rất nhiều phương pháp điều trị sẹo lồi ngăn cản sự phát triển của sẹo lồi hiệu quả.

>> Chế thuốc trị sẹo lồi từ rau má và mật ong >> Mẹo trị sẹo lồi hiệu quả từ các phương pháp dân gian

Cac Phuong phap dieu tri seo loi1

Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự, của các mô sợi trong lớp biểu bì

Các phương pháp điều trị sẹo lồi

Trườm đá lạnh: Dùng nhiệt độ lạnh phá hủy trực tiếp tế bào vi mạch. Nhờ đó, chỗ có sẹo lồi trở nên bằng phẳng. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này thường phải áp dụng lâu mà hiệu quả đem lại không cao.

Cac Phuong phap dieu tri seo loi2

Sẹo lồi thường xuất hiện ở các vùng: cổ, dái tai, vai, tay, chân

 Phẫu thuật: Để áp dụng phương pháp này cần được sự  chỉ định của bác sĩ. Các bác sĩ sẽ cắt bỏ sẹo và khâu kín, ghép da với mảnh da ghép toàn phần hay ghép da mỏng để giảm lực căng trên toàn bộ da được khâu.

Phương pháp tia xạ: Thường áp dụng sau phẫu thuật cắt sẹo lồi ngăn cản sự tái phát trong vòng 1 - 3 năm. Tỷ lệ thành công 88%. Nhưng tác dụng phụ là tăng sắc tố, có khả năng gây ung thư.

Cac Phuong phap dieu tri seo loi3

Trị sẹo lồi bằng phương pháp phẫu thuật bằng laser

Phẫu thuật bằng laser: Phương pháp này có thể trị sẹo lồi trước mắt một cách hoàn hảo, Tuy nhiên phẫu thuật bằng laser không ngăn được sẹo lồi tái phát.

Băng ép: Được sử dụng trong việc đề phòng và điều trị sẹo lồi sau bỏng. Với phương pháp điều trị sẹo lồi này chỉ ngăn trặn phát triển lớn chứ không giúp tiêu diệt sẹo lồi

Tuy nhiên những phương pháp thông thường có nhược điểm chung là thời gian điều trị kéo dài, đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao. Hơn nữa, những vết sẹo lâu năm, sẹo lồi lớn không thể chữa khỏi hoàn toàn bằng các phương pháp này. Bạn có thể tham khảo cách chữa sẹo lồi hoàn toàn hiệu quả, xóa sẹo vĩnh viễn và tuyệt đối an toàn tại đây.

 Nguồn: https://triseoloi.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Các phương pháp điều trị sẹo lồi trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN