Cách phân biệt các loại sẹo lồi và giải pháp điều trị hiệu quả

0 comment

Để điều trị sẹo lồi 1 cách hiệu quả triệt để thì việc phân biệt các lại sẹo lồi là một trong những bước quan trong trong cả quá trình điều trị sẹo. Sau đây là cách phân biệt sẹo lồi và giải pháp điều trị sẹo lồi tối ưu nhất.

1. Phân biệt các loại sẹo lồi

icon 1 Sẹo bình thường:

Đây là dạng sẹo khá phổ biến chúng có kích thước và hình dạng tương ứng với kích thước và hình dạng của vết thương. Chúng cũng không có biểu hiện lõm hoặc lồi hơn so với bề mặt da không bị ngứa hay nổi đỏ. Vơi loại sẹo này việc điều trị không mấy khó khăn.

sẹo lồi 2

Sẹo thường không gây ảnh hương nhiều đến cơ thể

icon 1 Sẹo phì đại:

Sẹo phì đại là một loại sẹo bệnh lý của da, có kích thước và hình dạng tương ứng với vết thương.

+ Sẹo phì đại thường chỉ phát triển trong một thời gian nhất định và khối sẹo phát triển không vượt ra ngoài phạm vi của vết thương ban đầu (khối sẹo có thể to lên về kích thước nhưng không theo kiểu xâm lấn mà là đẩy da lành ra xung quanh).

+ Sẹo có xu hướng tự thoái lui theo thời gian, tuy nhiên không thể nói chính xác khoảng thời gian để một sẹo phì đại cụ thể dừng phát triển và thoái lui (thường kéo dài từ 12-18 tháng). + Có thể gặp sẹo phì đại ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể, bất kỳ giai đoạn phát triển nào của cơ thể; không có yếu tố thể địa, yếu tố gia đình và không có sự khác biệt về tỷ lệ bị sẹo giữa nam giới và nữ giới. icon 1 Sẹo lồi:

sẹo lồi 1

Sẹo lồi và sẹo phì đại

Sẹo lồi cũng là một loại sẹo bệnh lý của da có ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Sẹo lồi hình thành do sự tích tụ quá mức của collagen ở trung bì da - hậu quả của sự mất cân bằng giữa quá trình tổng hợp và quá trình phân hủy collagen. Sẹo lồi có xu hướng phát triển lớn hơn theo thời gian và lan rộng ra ngoài vết thương ban đầu.

Sẹo lồi phát triển kèm theo các hiện tượng tiêu cực như  đau nhức, ngứa, co kéo, tuy nhiên đây là khối sẹo hoàn toàn lành tính, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy có sự phát triển ung thư hóa từ khối sẹo lồi. Khối sẹo có thể có thời điểm tạm dừng phát triển nhưng không có biểu hiện tự thoái lui theo thời gian.

sẹo lồi 3

Sẹo lồi có thể gây đau nhức, ngứa ngáy khó chịu

>>> Xem thêm: Có trị được sẹo lồi ở cánh mũi không?

 Có một số vùng da đặc biệt trên cơ thể, có nguy cơ cao hình thành sẹo lồi sau khi bị tổn thương như: vùng dái tai, vành tai; vùng có râu trên mặt; vùng ngực trước xương ức; vùng da trên cơ delta của cánh tay; vùng lưng trên; vùng mu…. Ngược lại, vùng da gan tay, lòng bàn chân hầu như không thấy có sẹo lồi sau bất kỳ tổn thương nào

 Giai đoạn phát triển mạnh của cơ thể (từ 10-30 tuổi) có tỷ lệ gặp sẹo lồi mới cao nhất.

2. Giải pháp điều trị sẹo lồi tối ưu nhất hiện nay

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ Y học thì việc điều trị sẹo lồi đã không còn là vấn đề khó khăn với việc áp dụng công nghệ Laser CO2 Fractional. Đây là công nghệ điều trị sẹo lồi tiên tiến và tối ưu nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội:

sẹo lồi 4

Trị sẹo lồi bằng công nghệ Laser CO2 Fractional

- Xóa bỏ sẹo lồi hiệu quả lên đến 80%: Công nghệ Laser CO2 Fractional sử dụng bước sóng 10.600 nm có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì đồng thời thúc đẩy quá trình tăng trưởng các mô collagen thay thế cho các tế bào mới đã bị mất đi. Các bước sóng tiếp tục chỉnh sửa sẹo lồi và nếp nhăn vùng da quanh sẹo một cách hiệu quả.

- An toàn tuyệt đối: Đây là phương pháp trị sẹo lồi không cần phẫu thuật, không gây tổn thương cho cơ thể loại bỏ khả năng sẹo tiếp tục phát triển. Khả năng khoanh vùng điều trị thông minh chỉ tác động lên vùng da điều trị không làm ảnh hưởng đến các vùng da và tổ chức mô xung quanh.

sẹo lồi 5

Hiệu quả trị sẹo lồi bằng Laser CO2 Fractional

- Trị sẹo lồi nhanh chóng: Chỉ sau 1 liệu trình điều trị 3 - 4 lần vết sẹo sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Sau mỗi lần điều trị bạn có thể trở về ngay với công việc sinh hoạt mà không cần thời gian nghỉ dưỡng.

- Trị sẹo lồi đồng thời làm da săn chắc và đều màu: Lượng Collagen được sản sinh giúp tái tạo da vùng sẹo giúp da săn chắc và đều màu với các vùng da xung quanh.

Công nghệ trị sẹo lồi Laser Co2 Fractional hiện đang được ứng dụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ tổng đài 19006466, đến trực tiếp Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam hoặc Click Đăng ký tư vấn để được giải đáp.

 

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Cách phân biệt các loại sẹo lồi và giải pháp điều trị hiệu quả trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN