Tổng hợp kiến thức về sẹo lồi

0 comment

Sẹo lồi là tình trạng sẹo khó chữa trị lại dễ tái phát. Để giúp bạn hiểu hơn về loại sẹo này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức cần biết về sẹo lồi.

>>5 mẹo trị sẹo lồi nhanh chóng

>>Cách trị sẹo trên mặt bằng chanh và mật ong

1. Nhận biết sẹo lồi

tong hop kien thuc ve seo loi

Sẹo lồi

Sẹo lồi xuất hiện sau vết thương bỏng, sau phẫu thuật, tai nạn,… lồi cao hơn bề mặt da. Sẹo có màu đỏ thẫm hơn so với da người, thường xuất hiện ở các vùng da như cổ, đầu gối, ngực,… Sẹo thường đi kèm với những cơn đau nhức, ngứa ngáy, đôi khi là co rút rất khó chịu. Ngoài ra, loại sẹo này còn thường xuyên phát triển và dễ lan rộng trong thời gian tồn tại trên cơ thể.

Phân biệt sẹo lồi, sẹo phì đại

Sẹo lồi và sẹo phì đại có hình dạng và tính chất tương tự nhau nhưng cơ chế hình thành lại khác nhau. Quan sát sẹo trong vòng 6 tháng có thể thấy, nếu sẹo phát triển lan ra xung quanh thì có thể là sẹo lồi, nếu không lan ra thì là sẹo phì đại. Phân biệt rõ ràng giúp bạn điều trị sẹo lồi dễ dàng hơn.

2. Sẹo lồi thường xuất hiện ở vùng da nhấp nhô

tong hop kien thuc ve seo loi

Sẹo lồi xuất hiện ở vùng da động

Nghiên cứu cho thấy 95% sẹo lồi “thích” mọc ở nơi nhấp nhô, cử động như ngực, cổ chân, cổ tay, khóe miệng,.. Sẹo dễ xuất hiện ở những vùng này khi có vết thương, đặc biệt khi bạn có cơ địa sẹo lồi. Lưu ý chăm sóc tốt các vết thương này giúp bạn phòng ngừa sẹo lồi dễ dàng hơn, ngăn ngừa sẹo xấu xuất hiện.

3. Sẹo lồi ít thấy ở người da trắng

Sẹo lồi là tình trạng tăng sinh vượt mức collagen trong giai đoạn vết thương được làm lành. Trong khi đó, người ta khẳng định rằng những người da vàng, da đen có mô collagen dày hơn người da trắng. Đây có thể là nguyên nhân lý giải việc người da trắng rất hiếm có sẹo lồi trong khi đó, người da vàng, da đen lại thường xuyên gặp vấn đề với loại sẹo xấu xí này.

4. Sẹo lồi thường xuyên phát triển

tong hop kien thuc ve seo loi

Sẹo lồi thường xuyên phát triển

Không giống như nhưng loại sẹo khác, sẹo lồi thường xuyên phát triển và lớn dần lên, đặc biệt là ở vùng ngực. Sẹo tăng kích thước theo thời gian kéo theo đó là cảm giác khó chịu và ngứa ngáy. Không điều trị, sẹo lồi có thể mang lại những dấu vết lâu dài và ngày càng xấu xí trên cơ thể. Ngoài ra, chữa trị sẹo lồi không triệt để còn làm tăng nguy cơ sẹo tái phát lan rộng hơn, gây mất thẩm mỹ và khó điều trị trở lại.

Hiện nay, để điều trị sẹo lồi người ta đã tìm ra phương pháp tối ưu nhờ công nghệ Laser CO2 Fractional. Với những ưu việt trong điều trị sẹo, phương pháp này giúp bạn xóa sẹo lồi nhanh chóng, hiệu quả mà không hề xâm lấn.

Tham khảo thêm về công nghệ Laser CO2 Fractional và địa chỉ điều trị sẹo hiệu quả tại đây.

Nguồn: https://triseoloi.vn/

Tổng hợp kiến thức về sẹo lồi
Đánh giá bài này!

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Tổng hợp kiến thức về sẹo lồi trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN