Điều trị sẹo lồi bằng thuốc đông y với nha đam tử

0 comment

Để điều trị sẹo lồi có nhiều phương pháp như dùng mặt nạ tự nhiên, thuốc uống, kem bôi xóa sẹo, hoặc công nghệ cao... Trong số đó, điều trị sẹo lồi bằng đông y được khá nhiều người ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn bài thuốc đông y trị sẹo lồi bằng thảo dược Nha đảm tử.

Trong dân gian cây nha đảm tử có rất nhiều tên gọi. Tùy vào từng địa phương, từng vùng miền có các cách gọi khác nhau, ví dụ như “sầu đâu rừng”, “sầu đâu cứt chuột”, “xoan rừng”, “chù mền”, “san đực” (Sầm Sơn), “cứt cò” (Vĩnh Linh), “bạt bỉnh” (Nghệ An). Hạt Nha đảm tử còn được gọi là “hạt khổ sâm”, “khổ luyện tử”, …

Theo cách điều trị sẹo lồi bằng đông y dân gian lưu truyền từ xa xưa để lại cho đến ngày nay thì Nha đảm tử có tác dụng bào mòn vết sẹo qua đó có tác dụng trị sẹo lồi.

Hạt nha đảm tử - Thành phần trong bài thuốc đông y trị sẹo lồi

Hạt nha đảm tử - Thành phần trong bài thuốc đông y trị sẹo lồi

Hạt nha đảm tử bóc bỏ vỏ, chỉ lấy nhân bên trong. Nghiền thật nhuyễn phần hạt rồi trộn thêm vaseline chế thành một loại thuốc kem.

Thoa thuốc kem lên mặt vết sẹo, lưu ý không bôi kem nha đảm tử lên da lành. Tốt nhất sau khi bạn bôi nha đảm tử lên vết sẹo thì băng kín lại để tránh dính thuốc  ra các vị trí khác trên da. Sau khi bôi thuốc một thời gian, trên vết sẹo sẽ xuất hiện mụn nước nhỏ. Khi mụn nước đóng vảy, bong ra, vết sẹo sẽ mềm lại và bị bào mòn dần.

Trị sẹo lồi bằng Nha đảm tử chỉ có tác dụng đối với các vết sẹo lồi mới xuất hiện. Ngoài ra, trị sẹo lồi với Nha đảm tử nói riêng và các phương pháp điều trị sẹo lồi bằng đông y nói chung đều có nhược điểm chung là thời gian điều trị kéo dài, đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao. Hơn nữa, những vết sẹo lâu năm, sẹo lồi lớn không thể chữa khỏi hoàn toàn bằng các phương pháp này.

Điều trị sẹo lồi bằng thuốc đông y với nha đam tử

Điều trị sẹo lồi bằng thuốc đông y với nha đam tử

Do đó, để trị sẹo lồi hiệu quả tận gốc, triệt để, an toàn cho da và nhanh chóng, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên áp dụng phương pháp trị sẹo lồi bằng Laser CO2 Fractional. Đây là phương pháp giúp xóa sẹo lồi nhanh chóng, hiệu quả đến 85 - 90%.

Tham khảo thêm về công nghệ [ Tại Đây ]

Nguồn: https://triseoloi.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Điều trị sẹo lồi bằng thuốc đông y với nha đam tử trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN