Trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh – có nên không?

0 comment

Sẹo lồi do sự phát triển quá mức của các sợi collagen tại vết thương hở tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại gây ra những khuyết điểm thẩm mỹ khiến nhiều người e ngại. Có khá nhiều phương pháp trị sẹo lồi 1 trong đó có phương pháp áp lạnh. Tuy nhiên có khá nhiều ý kiến đánh giá trái chiều về phương pháp điều trị này. Vậy có nên trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh không?

Trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh là gì?

Trên thực tế trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh hay còn gọi là phương pháp sử dụng các hợp chất có nguồn gốc từ nitơ lỏng như Dioxide carbon, Nittơ oxyde... Phương pháp này được sử dụng nhiều trong việc điều trị các vết thương da lành tính như dày sừng ánh sáng, dày sừng tiết bã, sẹo phì đại, sẹo lồi,...

Phương pháp điều trị này hoạt động trên nguyên lý triệt tiêu mô mềm bằng nhiệt lạnh ( - 198 độ) các tinh thể đông lạnh của nước ở trong và ngoài tế bào khiến mạch máu bị tổn thương dẫn đến tình trạng thiếu oxy từ đó phá hủy mô sẹo.

trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh 1

Trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh 

Có nên trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh không?

Sẹo lồi là những thương tổn lành tính do rối loạn sinh tổng hợp và hình thành quá mức collagen ở da trong quá trình liền vết thương không bình thường. Sẹo lồi gồm những bó sợi collagen sát nhau, thường chờm ra ngoài ranh giới với tổ chức da lành do tăng sinh quá mức của các nguyên bào sợi ở vùng ngoại vi sẹo. Để tìm hiểu vấn để có nên trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh không chúng ta tìm hiểu từ chính nhưng ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này:

Ưu điểm:

-Ni tơ lỏng sẽ gây thiếu máu cục bộ và hủy hoại trực tiếp lên tổ chức sẹo làm giảm đáng kể collagen nhóm I và làm tăng sinh tổng hợp collagen. Tùy theo kích thước, tính chất sẹo lồi sẽ sử dụng những đầu áp khác nhau. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các yếu tố về tuổi, giới tính, kích thước, vị trí sẹo không ảnh hưởng đến chất lượng điều trị sẹo lồi bằng phẫu thuật lạnh.

Hơn nữa đây là phương pháp không phẫu thuật hạn chế xâm lấn cho cơ thể và khá an toàn

trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh 2trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh 2

Sẹo lồi ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ

>>> Xem thêm: Cách phân biệt các loại sẹo và cách điều trị hiệu quả

Hạn chế:

- Phẫu thuật lạnh không được áp dụng đối với những trường hợp mắc bệnh Raynaud, xơ cứng bì, luput, viêm tắc động mạch, loét mạn tính.

- Điều trị bằng phẫu thuật lạnh có tác dụng phụ như đau, sưng nề vùng áp tuyết, hình thành bọng nước trên thương tổn, loét, teo da, nhiễm khuẩn, chậm lành vết thương, rối loạn cảm giác, hoại tử vùng da áp lạnh, hình thành đám tổ chức như hạt kê, giảm sắc tố không hồi phục vùng áp lạnh hoặc tăng sắc tố vùng ngoại vi thương tổn.

- Trên thực tế, điều trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh, cần thiết phải điều trị nhiều lần mới có kết quả hơn nữa phương pháp này cũng hay gặp những tác dụng phụ. Trong nhiều trường hợp cần phải áp dụng các biện pháp khác để điều trị cùng một lúc.

trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh 3

Sau khi trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh thường gây nổi bóng nước trên da

Trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh đã được áp dụng từ lâu nhưng hiệu quả không như mong muốn và có khá nhiều tác dụng phụ. Vì vậy các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước để có lựa chọn đúng đắn trước khi điều trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh.

Mách nhỏ bạn đọc:

Bên cạnh việc điều trị sẹo lồi bằng phương pháp  áp lạnh các bạn có thể sử dụng công nghệ trị sẹo Laser Co2 Fractional. Đây được đánh giá là công nghệ điều trị sẹo lồi tiên tiến nhất hiện nay.

trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh 4

Hiệu quả trị sẹo lồi bằng Laser CO2 Fractional

Cơ chế trị sẹo của công nghệ này là sử dụng bước sóng 10.600nm kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và thúc đẩy quá trình hình thành các mô collagen mới thay thế cho các tế bào đã mất đi. Các bước sóng thích hợp của Laser CO2 Fractional tiếp tục tác động lên vùng da cần điều trị giúp chỉnh sửa vết sẹo lồi và nếp nhăn quanh vùng sẹo một cách nhanh chóng.

Để tìm hiểu thêm về công nghệ Laser CO2 Fractional trị sẹo lồi các bạn có thể liên hệ tổng đài 19006466, đến trực tiếp Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam  hoặc Click Đăng ký tư vấn để được giải đáp.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh – có nên không? trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN